Tin Tức & Bài Viết Mới Nhất Của Stavius Coffee

NEWS

NHẬN CHỤP HÌNH MENU NƯỚC UỐNG, MÓN ĂN CHO QUÁN CAFE

Stavius-News-04-nhận-chụp-hình-menu-nước-uống-món-ăn-cho-quán-cafe-01

Đối với loại kinh doanh dịch vụ ẩm thực như các quán ăn, nhà hàng hoặc quán cafe, giải khát thì nếu biết sử dụng hình ảnh minh họa bắt mắt sẽ giúp quán thu hút thêm nguồn khách hàng, đặc biệt hữu dụng trong trường hợp muốn đẩy mạnh các món chủ đạo của quán tiếp cận đến với nhiều khách hơn. Tại Stavius Coffee chúng tôi không chỉ là quán cafe mà còn đảm nhận chụp hình menu nước uống, món ăn cho quán cafe khác. 

***

Stavius-News-04-nhận-chụp-hình-menu-nước-uống-món-ăn-cho-quán-cafe-02

Hình chụp quảng cáo cho các món Cơm Trưa Văn Phòng tại Stavius Coffee.

Việc chụp hình menu nước uống, món ăn cho quán cafe có thật sự quan trọng không?

Theo tôi việc chụp hình menu nước uống, món ăn cho quán cafe có quan trọng hay không phụ thuộc vào quan điểm kinh doanh và nhận thức về giá trị thương hiệu của mỗi người chủ.

Trong quan điểm của tôi, tuy Stavius là một quán cafe mô hình nhỏ, xét về thương hiệu thì cực kỳ nhỏ, tuy vậy tôi vẫn muốn đầu tư cho thương hiệu này một cách đàng hoàng bởi lý do đầu tiên là tôi muốn đi một con đường dài với quán của mình. Với lối suy nghĩ đó, tôi không chỉ chú trọng trong việc trang trí quán, thiết kế logo, bao bì, nhãn mác cho các sản phẩm của Stavius mà tôi còn đầu tư cho khâu chụp ảnh quảng cáo, thiết kế menu một cách đầy đủ, cẩn thận.

Stavius-News-04-nhận-chụp-hình-menu-nước-uống-món-ăn-cho-quán-cafe-03

Hình chụp quảng cáo cho các món nước uống hiện có tại Stavius Coffee.

Lúc chuẩn bị mở quán, nhiều người tư vấn thay vì đầu tư chụp ảnh quán cà phê thì nên Google Search để lấy hình ảnh trên internet về làm menu nhưng tôi không thích. Không chỉ vì độ phân giải của hình ảnh trên mạng nhỏ không đủ tiêu chí để làm menu, thiết kế và in ấn mà trong suy nghĩ của tôi, đó là hình ảnh của quán khác, không chứa đựng nét riêng của Stavius. Việc lấy hình từ nguồn internet để PR cho quán, hay quảng cáo trên Facebook nghĩ đến thôi là thấy đã ngại rồi.

Tôi muốn giới thiệu đến với mọi người những loại nước uống, món ăn của riêng Stavius qua việc chụp ảnh đồ uống thực tế của chính Stavius, để tôi có thể tự hào sử dụng những hình ảnh này trên tất cả các phương tiện truyền thông, hay bất kỳ bản thảo, thiết kế nào.

Stavius-News-04-nhận-chụp-hình-menu-nước-uống-món-ăn-cho-quán-cafe-04

Hình chụp quảng cáo cho các món nước uống hiện có tại Stavius Coffee.

Tham khảo hình ảnh nước uống, món ăn của Stavius Coffee tại Fanspage:

 Các món nước hiện có tại Stavius Coffee

 Các món cơm trưa văn phòng tại Stavius Coffee

 Các món ăn nhẹ, tráng miệng tại Stavius Coffee

“Tôi muốn thức uống của Stavius không chỉ do nhân viên Stavius pha chế, trang trí mà còn được đựng trong những loại ly do chính Stavius chọn lựa và được đầu tư chụp hình quảng cáo một cách chỉn chu trong chính không gian của quán.”

Nếu như bạn cũng có cùng suy nghĩ, quan điểm giống như tôi ở trên thì tôi có thể giúp bạn hiện thực hóa điều đó.

Stavius-News-04-nhận-chụp-hình-menu-nước-uống-món-ăn-cho-quán-cafe-05

Hình chụp quảng cáo cho các món nước uống hiện có tại Stavius Coffee.

***

Những lợi ích từ việc đầu tư chụp hình món ăn đối với lĩnh vực kinh doanh ẩm thực.

Hình ảnh tác động tích cực đến cảm nhận của khách hàng: Một trong những niềm vui nhỏ nhỏ của tôi là khách có tình cảm tốt đối với những hình ảnh của Stavius. Khi đến quán, khách cầm cuốn menu nước uống lên cảm thấy dễ chịu, thoải mái vì hình ảnh rõ ràng, dễ chọn món. Nhiều người truy cập website nói trang web có giao diện thân thiện, dễ nhìn và sang trọng, ngoài ra còn có rất nhiều phản hồi tích cực với những hình ảnh đồ uống, món ăn được đăng trên Fanspage Stavius Coffee. Như vậy hình ảnh trở thành một hình thức tiếp thị trực tiếp đến khách hàng theo chiều hướng tốt.

Stavius-News-04-nhận-chụp-hình-menu-nước-uống-món-ăn-cho-quán-cafe-06

Hình chụp quảng cáo cho các món nước uống hiện có tại Stavius Coffee.

Hình ảnh là tư liệu quan trọng trong việc thiết kế, in ấn: Nghiêm túc đầu tư cho việc chụp ảnh quán cafe giúp tôi có được nguồn hình ảnh phong phú để làm website, thiết kế menu, bao bì, tờ rơi… Hình ảnh đã hỗ trợ cho Stavius thực hiện rất nhiều chiến dịch quảng cáo khác trên Facebook, Google hoặc dùng làm tư liệu để thiết kế poster, banner mỗi khi quán dự định công bố một chương trình ưu đãi, khuyến mãi hoặc có sự kiện đặc biệt. Có thể nói bất kỳ mẫu thiết kế nào của Stavius cũng đều được gắn liền với một số hình ảnh minh họa.

Hình ảnh là công cụ hỗ trợ đắc lực cho Marketing: Nếu như bạn có quan tâm đến Marketing cho dù là hình thức Marketing Online hay Marketing truyền thống thì không thể phủ nhận sức ảnh hưởng to lớn của hình ảnh đến các chiến dịch Marketing.

Hình ảnh giúp đẩy mạnh doanh số bán hàng: Đặc biệt là đối với những món ăn, thức uống chủ đạo. Ví dụ, Stavius Coffee có món đặc trưng là Sữa Chua Hibiscus được pha chế từ mứt Hibiscus nhà làm, vì muốn phát triển món thức uống này mà chúng tôi dành hẳn nguyên một trang lớn trong menu để giới thiệu Sữa Chua Hibiscus khiến nó trở thành món được yêu thích nhất tại quán, nghiễm nghiên là nó cũng mang về doanh số nhiều nhất cho quán so với các loại thức uống khác. Ngoài ra, sau một thời gian thử nghiệm, chúng tôi nhận thấy rằng các món trong menu được minh họa bằng hình được order nhiều hơn so với những món không có hình.

Stavius-News-04-nhận-chụp-hình-menu-nước-uống-món-ăn-cho-quán-cafe-07

Hình chụp quảng cáo cho các món nước uống hiện có tại Stavius Coffee.

***

Các yếu tố cần thiết để chụp hình món ăn đẹp?

Để có một bộ ảnh chụp món ăn đẹp thì điều mà bạn cần không chỉ là thời gian, công sức và tiền đầu tư mà nó là sự tổng hợp của nhiều yếu tố, bao gồm:

Về phần quán:

∇ Phải có một danh sách cụ thể các món ăn, thức uống cần chụp.

∇ Cần có một người biết pha chế và trình bày đẹp.

∇ Phải biết mình cần một bộ ảnh trong khung cảnh như thế nào: phông nền chính là cảnh trang trí của quán, hay chụp trên phông nền trơn một màu (trắng, đen, xám…)

Về phần chụp ảnh:

∇ Cần có một cái máy ảnh tốt, ống kính tốt.

∇ Cần biết một chút về kỹ thuật chụp ảnh.

∇ Hiểu biết về bố cục và ánh sáng.

∇ Biết một chút về xử lý hậu kỳ.

∇ Cần có thêm một số thiết bị hỗ trợ chụp ảnh (đèn, ánh sáng…)

Và cuối cùng là làm đi làm lại nhiều lần để đạt được kết quả hình ảnh như ý muốn.

Stavius-News-04-nhận-chụp-hình-menu-nước-uống-món-ăn-cho-quán-cafe-08

Hình chụp quảng cáo cho các món Cơm Trưa Văn Phòng tại Stavius Coffee.

Hoặc nếu như bạn cảm thấy tự chụp ảnh món ăn là nhiệm vụ hơi khó khăn đối với bạn nhưng vẫn muốn có một bộ ảnh đẹp, độc đáo cho quán của mình thì có thể liên hệ với Stavius Coffee nhé, bởi chúng tôi cũng nhận chụp hình menu nước uống, món ăn cho quán cafe khác. Gọi điện thoại cho tôi qua số 0918 115 171 để hẹn gặp và tư vấn tận nhiều hơn về việc chụp hình quảng cáo cho quán cafe nhé!

THAM KHẢO THÊM:

Dạy nghề pha chế cho người học pha chế đồ uống để mở quán

STAVIUS COFFEE

staviuscoffee.com

Categories

/
0
Share
Facebook Twitter Google
BACK TO LIST